Kiến Thức Chung

5 câu chuyện ngắn hay và ý nghĩa về tình bạn

Đọc những mẩu truyện ngắn hay và ý nghĩa về tình bạn để biết thêm những bài học sâu sắc, để tất cả chúng ta biết trân quý những người bạn bên cạnh mình

5 mẩu truyện hay về tình bạn mà các chúng ta nên đọc một lần trong đời.

5 mẩu truyện được website hẹn hò Waodate tổng hợp và chia sẽ như sau:

1. Chuyện ngắn hay và ý nghĩa của cát và đá

Có hai người bạn đang bước đi trên sa mạc trong một chuyến du ngoạn dài ngày. Hai người trò chuyện với nhau, rồi xảy ra cuộc tranh cãi gay gắt về một vấn đề gì đó. Không giữ được điềm tĩnh, một người kia đã tát vào mặt người bạn mình. Cảm thấy rất đau nhưng người bạn không nói gì.

– Anh ta chỉ lặng lẽ viết lên trên cát một dòng chữ rất to: “HÔM NAY, NGƯỜI BẠN TỐT NHẤT CỦA TÔI ĐÃ TÁT VÀO MẶT TÔI”. Họ tiếp tục bước đi cho tới khi nhìn thấy một ốc đảo, nơi họ quyết định sẽ dừng chân và nghỉ mát. Người bạn vừa bị tát do sơ ý đã trượt chân rơi xuống một vũng lầy và dần dần lún sâu xuống. Nhưng người kia đã kịp thời cứu được anh.

– Ngay sau thời điểm được cứu, anh đã khắc ngay lên một tảng đá gần đó dòng chữ: “HÔM NAY, NGƯỜI BẠN TỐT NHẤT CỦA TÔI ĐÃ CỨU SỐNG TÔI”.

Người bạn kia thấy vậy liền hỏi: “Tại sao khi tôi tát cậu, cậu lại viết chữ lên trên cát còn bây giờ cậu lại khắc chữ lên một tảng đá?”. Và câu trả lời anh ta thu được là:

“Khi ai đó làm chúng ta đau đớn thì chúng ta nên viết điều đó lên trên cát, nơi những cơn gió của sự thứ tha sẽ xóa tan đi những nỗi trách hờn. Còn khi chúng ta nhận được điều tốt đẹp từ người khác, chúng ta phải ghi khắc điều ấy lên đá, nơi không cơn gió nào có thể cuốn bay đi.” đây là mẩu truyện ngắn ý nghĩa về tình bạn cho thấy tình bạn là mãi mãi.

Xem Thêm :  Màu be là màu gì ? cách phối đồ màu be trong thời trang

2. Chuyện ngắn hay và ý nghĩa của người bạn nhỏ, thúc đẩy lớn

Sư tử thức giấc, giận dữ vì bị đánh thức, nó túm lấy chuột nhắt mắng

Xem Thêm :   Soạn bài Đây thôn Vĩ Dạ của Hàn Mặc Tử – Ngữ văn 11

“Con vật bé nhỏ kia, sao ngươi dám đánh thức chúa tế rừng xanh? Ta sẽ nghiền nát ngươi bằng móng vuốt của ta”

Chuột nhắt sợ hãi van xin “xin ngài tha cho tôi, tôi sẽ không bao giờ quên ơn và tôi sẽ trả ơn ngài vào một ngày nào đó”

Sư tử thấy rất buồn cười với lời nói của chuột nhắt, nhưng nó cũng thấy tội nghiệp và thả cho chuột nhắt đi.

Chuột nhắt mừng quá vội vã chạy đi.
 
Chuột nhắt được sư tử tha mạng lần trước, nghe thấy tiếng sư tử gầm, nó vội chạy đến xem sao. Thấy sư tử mắc trong lưới, nó bảo “ông đừng lo, tôi sẽ giúp”.

Chuột lấy hết sức gặm đứt các dây lưới để sư tử chạy thoát. Sư tử mới thấy rằng làm điều tốt cho người khác sẽ luôn được nhớ công ơn.

3. Chuyện ngắn hay và ý nghĩa của con gấu đã nói gì với anh

câu chuyện ngắn hay và ý nghĩa

Những mẩu truyện hay về tình bạn khiến bạn thêm yêu đời

Một hôm, hai người bạn đang đi trong rừng, thì họ thấy có một con gấu to đi qua.

Một người liền chạy trốn ngay, anh ta trèo lên cây nấp.

Người còn lại không chạy kịp, anh ta phải đối mặt với con gấu đang đến gần. Anh ta đành nằm xuống, nín thở giả vờ chết.

Con gấu lại gần và ngửi vào mặt anh ta, nhưng anh ta cố nín thở giả vờ chết. Con gấu ngửi mãi nhưng thấy anh ta như chết rồi nên nó bỏ đi, không làm hại anh ta.

Khi con gấu đã bỏ đi xa, người bạn ở trên cây tụt xuống. Anh ta hỏi bạn: “con gấu nói thầm gì vào tai bạn đấy?”.

Người kia xấu hổ quá, xin lỗi bạn vì mình đã bỏ bạn lại chạy trốn. Bạn anh có thể đã gặp nguy hiểm trong khi anh ta trốn trên cây an toàn. Bạn bè thì phải giúp đỡ nhau trong những lúc hoạn nạn như vậy.

Xem Thêm :  [kiến thức] mệnh kim hợp mệnh gì ? khắc với mệnh gì

4. Chuyện ngắn hay và ý nghĩa của bữa sáng ấm lòng

Câu chuyên ngắn hay và ý nghĩa của “Bữa sáng ấm lòng” được app hẹn hò online Waodate chia sẽ mang nhiều ý nghĩa trong cuộc sống:

Xem Thêm :   Hướng Dẫn Cách Làm Bài Văn Nghị Luận Xã Hội Là Gì? Cách Viết Đoạn Văn Nghị Luận Xã Hội 200 Chữ

Con hẻm đối mặt một trường đại học, sáng nào cũng khá ồn ào. Trong hẻm người ta bán đồ ăn sáng, có đủ loại: cơm tấm, hủ tiếu, phở, xôi, bánh mì… Tùy nghề nghiệp, sở thích, túi tiền mà mỗi người có sự lựa chọn khác nhau…

Sáng nào tôi cũng thấy có hai sinh viên, chắc là bạn cùng phòng trọ, ra đầu hẻm mua bánh mì. Họ học trường đại học bên kia đường. Áo đồng phục, một tay xách cặp, tay kia cầm ổ bánh mì, họ cùng qua đường, khuất trong làn xe ngược xuôi tất bật.

“Bữa sáng là bữa của vua…”. Tivi cũng tuyên truyền rằng mọi người nên ăn sáng để lấy sức lực cho một ngày làm việc, lao động, học tập vất vả. Tôi vốn quen dậy trễ, ăn sáng vội vàng, qua loa, cốt để xế trưa mắt không hoa, bụng không đói. Bữa sáng chỉ có thế, thành một thói quen, một nhu cầu hay đơn giản chỉ vì sợ không ăn sáng sẽ bị mẹ mắng.
 
Lại thấy hai sinh viên từ trong hẻm đi ra. Họ dừng lại bên xe bánh mì. Nhưng một cậu hơi lúng túng: “Cậu mua đi. Tớ không ăn đâu”. Cậu kia ngạc nhiên: “Sao lại thế?”. Rồi như chợt nhớ ra, cậu “à” lên một tiếng. Nhận thấy ổ bánh của mình, cậu nhanh nhẹn bẻ ra làm đôi và mang một nửa cho bạn: “Chia đôi nhé! Hạt muối bé tí khi cần còn xẻ đôi được, huống chi ổ bánh to đùng này”.

Cậu nháy mắt, cười hồn nhiên. Hai người, vẫn áo đồng phục, tay xách cặp, mỗi người cầm nửa ổ bánh, sánh vai nhau qua đường. Tôi bồi hồi trông theo. Nếu như lúc nãy cậu sinh viên kia không bẻ đôi ổ bánh mì cho bạn mà đổ tiền mua thêm một ổ khác, có vẻ tôi đã không ngơ ngẩn đến vậy.

Ánh nhìn ấm áp, nụ cười thân thiện ấy đã gửi lại một điều gì đó khiến bữa sáng tưởng quen bỗng hóa lạ lùng, tôi như vừa tìm tòi một điều gì xưa nay nay mình chưa từng nghĩ đến. Cũng một bữa ăn sáng, có người chỉ no bụng, có kẻ lại ấm lòng.

Xem Thêm :   Những câu nói hay về cuộc sống quanh ta hot nhất hiện nay

Xem Thêm :  Công khai ưu và nhược điểm khi mua sắm tại chợ tân định – sài gòn

5. Một việc tốt dù nhỏ cũng có ý nghĩa rất lớn – Chuyện ngắn hay và ý nghĩa 

Mark giúp cậu ta nhặt các thứ vung vãi trên đường. Và do cả hai cùng đi về một hướng nên Mark mang giúp cậu ta một ít đồ đạc. Vừa đi vừa trò chuyện, Mark được biết cậu ta tên Bill, rất mê các trò chơi điện tử, đang gặp phải rất nhiều rắc rối (học dở tệ) với các môn học ở trường, và vừa chia tay với bạn nữ. 

Theo con đường họ đến nhà Bill trước, Mark được cậu ta mời vào nhà uống nước và xem một số bộ phim truyền hình. Giữa trưa hôm đó trôi qua tương đối thoải mái với những trận cười đùa nho nhỏ và những cuộc trò chuyện tâm tình. 
 
Khi những năm dài đằng đẵng ở trường trung học kết thúc, ba tuần lễ trước ngày tốt nghiệp, Bill nói rằng cậu có chuyện cần nói với Mark. Bill nhắc lại cái ngày cách đây nhiều năm khi họ lần trước tiên gặp nhau trên đường đi học về.

“Có bao giờ cậu tự hỏi vì sao tớ mang vác quá nhiều thứ về nhà vào ngày hôm đó không?”, Bill hỏi và rồi tự giải đáp: “Bữa đó tớ dọn dẹp sạch sẽ ngăn tủ cá nhân tại trường vì tớ không muốn để lại một đống hỗn độn cho người tiêu dùng sau tớ. Tớ đã đánh cắp một số thuốc ngủ của mẹ và hôm đó là lúc tớ đang trên đường về nhà để tự tử. 

Nhưng sau thời điểm gặp cậu, trò chuyện cười đùa với cậu, tớ đã nhận thấy rằng nếu tớ tự giết chết mình, tớ sẽ mất thời dịp vui đùa như đã có với cậu và có thể sẽ còn mất rất nhiều thời dịp sau đó nữa. Cậu thấy đấy Mark, khi cậu giúp tớ nhặt những đồ vật rơi vãi trên đường ngày hôm đó, cậu thật ra đã giúp tớ còn nhiều hơn thế nữa. Cậu đã cứu sống cuộc sống tớ”. 

Kì vọng với những mẩu truyện ngắn hay và ý nghĩa từ ứng dụng hẹn hò chia sẽ giúp bạn yêu cuộc sống này hơn. Trân trọng!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Giáo Dục

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button