Kiến Thức Chung

2 Cách làm sườn nấu pate thơm ngon béo ngậy, đơn giản tại nhà

Nguyễn Đào Minh

Với những ngày “chán cơm” bạn hãy thử trổ tài làm món sườn nấu pate thơm ngon, béo ngậy với từng miếng thịt mềm, cay nồng để bữa ăn thêm phong phú. Hãy cùng vào bếp thực hiện tại món kho cực mê hoặc, đậm đà này nhé!

1. Sườn nấu pate xúc xích

https://saigonmetromall.com.vn/wp-content/uploads/2021/10/220cc3a1ch20lc3a0m20sc6b0e1bb9dn20ne1baa5u20pate20thc6a1m20ngon20bc3a9o20nge1baady20c491c6a1n20gie1baa3n20te1baa1i20nhc3a020-20hc3acnh201-1.html

vật liệu làm Sườn nấu pate xúc xích

Sườn non 2 kg

Pate 300 gr

Xúc xích 5 cây (loại lớn)

Bắp non 100 gr

Nấm đông cô 10 cái

Nấm mèo 2 cái

Đậu hà lan 100 gr

Đậu trắng 100 gr

Táo đỏ 10 trái

Hạt điều 100 gr

Hạt sen 100 gr

Củ sen 200 gr

Cà rốt 2 củ

Khoai tây 2 củ

Hành tây 1 củ

Hành lá 3 nhánh

Tỏi băm 2 muỗng canh

Sa tế ớt 4 muỗng cà phê

Nước dừa tươi 1 trái (khoảng 1 lít)

Nước cốt dừa 300 ml

Dầu ăn 350 ml

Nước mắm 2 muỗng cà phê

Video đang HOT

Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ đường/ mì chính)

Bánh mì 1 ít (hoặc bún tươi)

Hình nguyên liệu

https://saigonmetromall.com.vn/wp-content/uploads/2021/10/220cc3a1ch20lc3a0m20sc6b0e1bb9dn20ne1baa5u20pate20thc6a1m20ngon20bc3a9o20nge1baady20c491c6a1n20gie1baa3n20te1baa1i20nhc3a020-20hc3acnh202.html

Cách sơ chế Sườn nấu pate xúc xích

1

Sơ chế sườn

Sườn non mua về chặt khúc vừa ăn, rửa sạch chần sơ qua nước sôi để bớt mùi hôi rồi cho ra tô.

Ướp với 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê mì chính, 4 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 4 muỗng cà phê sa tế ớt, 1 muỗng canh tỏi băm trộn đều và ướp sườn trong khoảng 20 phút để sườn ngấm gia vị.

Mẹo sơ chế sườn không hôi

Dùng hỗn hợp muối và chanh cọ xát đều toàn bộ miếng thịt sườn trong khoảng 2 phút, rửa lại với nước là được.Dùng hỗn hợp rượu pha loãng với nước ngâm thịt sườn trong khoảng 10 – 15 phút, sau khoảng thời gian rửa sạch mùi hôi sẽ hết.Chần sơ thịt sườn trong nước đun sôi có thả thêm 1 ít củ hành đập dập, sau 3 phút vớt hết sườn ra mang đi rửa sạch lại với nước.

https://saigonmetromall.com.vn/wp-content/uploads/2021/10/220cc3a1ch20lc3a0m20sc6b0e1bb9dn20ne1baa5u20pate20thc6a1m20ngon20bc3a9o20nge1baady20c491c6a1n20gie1baa3n20te1baa1i20nhc3a020-20hc3acnh203.html

https://saigonmetromall.com.vn/wp-content/uploads/2021/10/220cc3a1ch20lc3a0m20sc6b0e1bb9dn20ne1baa5u20pate20thc6a1m20ngon20bc3a9o20nge1baady20c491c6a1n20gie1baa3n20te1baa1i20nhc3a020-20hc3acnh204.html

https://saigonmetromall.com.vn/wp-content/uploads/2021/10/220cc3a1ch20lc3a0m20sc6b0e1bb9dn20ne1baa5u20pate20thc6a1m20ngon20bc3a9o20nge1baady20c491c6a1n20gie1baa3n20te1baa1i20nhc3a020-20hc3acnh205.html

2

Sơ chế các nguyên liệu khác

Cho 300gr pate vào tô, thêm ít nước sôi vào đánh nhuyễn. Xúc xích cắt lát khoảng 1 lóng tay.

Nấm đông cô, nấm mèo ngâm qua nước khoảng 30 phút cho nở mềm, rồi cắt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo.

Đậu hà lan, đậu trắng, hạt sen, táo tàu ngâm qua nước khoảng 10 – 15 phút cho mềm, sau đó vớt ra để ráo.

Bắp non rửa sạch để cho ráo nước. Cà rốt, khoai tây bào vỏ rửa sạch cắt lát vừa ăn.

Sau đó, bắc chảo lên bếp cho khoảng 300ml dầu ăn vào, chờ dầu nóng thì cho khoai tây vào chiên vàng ở lửa lớn

Hành tây bóc bỏ vỏ cắt múi cau, rửa sạch. Củ sen bào vỏ cắt khoanh mỏng. Hành lá cắt lát vừa ăn.

https://saigonmetromall.com.vn/wp-content/uploads/2021/10/220cc3a1ch20lc3a0m20sc6b0e1bb9dn20ne1baa5u20pate20thc6a1m20ngon20bc3a9o20nge1baady20c491c6a1n20gie1baa3n20te1baa1i20nhc3a020-20hc3acnh206.html

https://saigonmetromall.com.vn/wp-content/uploads/2021/10/220cc3a1ch20lc3a0m20sc6b0e1bb9dn20ne1baa5u20pate20thc6a1m20ngon20bc3a9o20nge1baady20c491c6a1n20gie1baa3n20te1baa1i20nhc3a020-20hc3acnh207.html

https://saigonmetromall.com.vn/wp-content/uploads/2021/10/220cc3a1ch20lc3a0m20sc6b0e1bb9dn20ne1baa5u20pate20thc6a1m20ngon20bc3a9o20nge1baady20c491c6a1n20gie1baa3n20te1baa1i20nhc3a020-20hc3acnh208.html

https://saigonmetromall.com.vn/wp-content/uploads/2021/10/220cc3a1ch20lc3a0m20sc6b0e1bb9dn20ne1baa5u20pate20thc6a1m20ngon20bc3a9o20nge1baady20c491c6a1n20gie1baa3n20te1baa1i20nhc3a020-20hc3acnh209.html

3

Nấu sườn pate

Bắc nồi lên bếp cho 1 muỗng canh dầu ăn vào (để tiết kiệm dầu ăn, bạn hãy dùng lại dầu chiên khoai tây), chờ dầu nóng cho 1 muỗng canh tỏi băm vào phi thơm. Sau đó, cho sườn đã ướp vào xào săn lại.

Xem Thêm :  IC – integrated circuit là gì? Phân loại, cấu tạo và công dụng

Tiếp theo, cho 1 lít nước dừa tươi và 2 lít nước lọc (đã đun sôi), nấu trên lửa vừa cho đến khi nước sôi mạnh.

Xem Thêm :   Mì Trộn Tóp Mỡ Trứng Lòng Đào 30K | Cách làm trứng lòng đào cực siêu

Mách nhỏ: Nước dừa tươi sẽ giúp món ăn thơm và ngon ngọt hơn nhưng nếu không có dừa tươi, thì bạn có thể thay bằng 1 lít nước lọc, cũng không sao bạn nha.

Tiếp theo, cho đậu hà lan, đậu trắng, hạt sen, củ sen, táo đỏ, cà rốt vào tiếp tục nấu khoảng 10 phút. Thêm nấm đông cô, nấm mèo, bắp non, hạt điều, xúc xích vào nấu đến khi toàn bộ đều mềm.

Cuối cùng, thêm hành tây, pate, 300ml nước cốt dừa vào nấu để tạo độ béo và sệt. Nêm lại cho vừa ăn theo khẩu vị gia đình sau cùng cho hành lá vào tắt bếp.

Mách bạn: Nếu không có đủ các nguyên liệu như đậu hà lan, đậu trắng, hạt điều, nấm mèo,… các bạn có thể không cho vào cũng được, nếu cho vào thì món ăn sẽ phong phú hơn nhưng nếu không có cũng không tác động đến chất lượng món ăn nha!

https://saigonmetromall.com.vn/wp-content/uploads/2021/10/220cc3a1ch20lc3a0m20sc6b0e1bb9dn20ne1baa5u20pate20thc6a1m20ngon20bc3a9o20nge1baady20c491c6a1n20gie1baa3n20te1baa1i20nhc3a020-20hc3acnh201-1.html0

https://saigonmetromall.com.vn/wp-content/uploads/2021/10/220cc3a1ch20lc3a0m20sc6b0e1bb9dn20ne1baa5u20pate20thc6a1m20ngon20bc3a9o20nge1baady20c491c6a1n20gie1baa3n20te1baa1i20nhc3a020-20hc3acnh201-1.html1

https://saigonmetromall.com.vn/wp-content/uploads/2021/10/220cc3a1ch20lc3a0m20sc6b0e1bb9dn20ne1baa5u20pate20thc6a1m20ngon20bc3a9o20nge1baady20c491c6a1n20gie1baa3n20te1baa1i20nhc3a020-20hc3acnh201-1.html2

4

Thành phẩm

Sườn nấu pate xúc xích có màu sắc đẹp và dễ nhìn, món ăn thơm lừng. Sườn mềm ngọt, phối hợp rau củ ngon ngọt và pate béo ngậy.

Cho sườn nấu pate xúc xích ra tô ăn kèm bánh mì hoặc bún tươi, đảm bảo sẽ làm cả nhà mình thích lắm bạn nhé!

https://saigonmetromall.com.vn/wp-content/uploads/2021/10/220cc3a1ch20lc3a0m20sc6b0e1bb9dn20ne1baa5u20pate20thc6a1m20ngon20bc3a9o20nge1baady20c491c6a1n20gie1baa3n20te1baa1i20nhc3a020-20hc3acnh201-1.html3

https://saigonmetromall.com.vn/wp-content/uploads/2021/10/220cc3a1ch20lc3a0m20sc6b0e1bb9dn20ne1baa5u20pate20thc6a1m20ngon20bc3a9o20nge1baady20c491c6a1n20gie1baa3n20te1baa1i20nhc3a020-20hc3acnh201-1.html4

2. Sườn nấu pate

https://saigonmetromall.com.vn/wp-content/uploads/2021/10/220cc3a1ch20lc3a0m20sc6b0e1bb9dn20ne1baa5u20pate20thc6a1m20ngon20bc3a9o20nge1baady20c491c6a1n20gie1baa3n20te1baa1i20nhc3a020-20hc3acnh201-1.html5

vật liệu làm Sườn nấu pate

Sườn non 500 gr

Pate 150 gr

Dừa tươi 1 trái

Cà rốt 1 củ

Khoai tây 2 củ

Hành tây 1 củ

Hành lá 2 nhánh

Ngò rí 2 nhánh

Hành tím 1 muỗng canh (băm nhuyễn)

Tỏi 1 muỗng canh (băm nhuyễn)

Bột ớt 1 muỗng cà phê

Giấm 4 muỗng cà phê

Dầu ăn 4 muỗng canh

Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ hạt nêm/ mì chính)

Hình nguyên liệu

https://saigonmetromall.com.vn/wp-content/uploads/2021/10/220cc3a1ch20lc3a0m20sc6b0e1bb9dn20ne1baa5u20pate20thc6a1m20ngon20bc3a9o20nge1baady20c491c6a1n20gie1baa3n20te1baa1i20nhc3a020-20hc3acnh201-1.html6

Cách sơ chế Sườn nấu pate

1

Sơ chế và ướp sườn heo

Sườn heo mua về rửa sạch, chặt thành các khúc khoảng 2 lóng tay sao vừa ăn.

Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 2 lít nước và 1 muỗng cà phê muối, 4 muỗng cà phê giấm vào nồi, khuấy đều. Đun sôi nước ở lửa lớn. Rồi chần sườn heo với nước sôi cho đến khi thấy thịt săn lại và có bọt thì tắt bếp, vớt sườn heo ra, phương pháp này để giúp loại bỏ các chất bẩn và khử mùi hôi trong sườn.

Tiếp theo bạn rửa lại sườn heo với nước lạnh cho sạch rồi khởi đầu tiến hành ướp sườn heo

Để ướp sườn heo bạn cho lần lượt 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê mì chính, 1 muỗng cà phê bột ớt, trộn đều. Ướp sườn heo trong khoảng 15 phút để sườn thấm gia vị.

Cách sơ chế sườn heo sạch, không hôi

Ngoài cách ngâm sườn heo với muối bạn có thể luộc sơ sườn heo 1 phút rồi bỏ phần nước này đi.Tiếp theo cho vào nồi nước khác vài lát gừng, một ít rượu trắng đun sôi rồi cho sườn heo vào luộc 5 phút, tắt bếp, vớt sườn heo ra rửa lại thật kỹ.

https://saigonmetromall.com.vn/wp-content/uploads/2021/10/220cc3a1ch20lc3a0m20sc6b0e1bb9dn20ne1baa5u20pate20thc6a1m20ngon20bc3a9o20nge1baady20c491c6a1n20gie1baa3n20te1baa1i20nhc3a020-20hc3acnh201-1.html7

https://saigonmetromall.com.vn/wp-content/uploads/2021/10/220cc3a1ch20lc3a0m20sc6b0e1bb9dn20ne1baa5u20pate20thc6a1m20ngon20bc3a9o20nge1baady20c491c6a1n20gie1baa3n20te1baa1i20nhc3a020-20hc3acnh201-1.html8

https://saigonmetromall.com.vn/wp-content/uploads/2021/10/220cc3a1ch20lc3a0m20sc6b0e1bb9dn20ne1baa5u20pate20thc6a1m20ngon20bc3a9o20nge1baady20c491c6a1n20gie1baa3n20te1baa1i20nhc3a020-20hc3acnh201-1.html9

https://saigonmetromall.com.vn/wp-content/uploads/2021/10/220cc3a1ch20lc3a0m20sc6b0e1bb9dn20ne1baa5u20pate20thc6a1m20ngon20bc3a9o20nge1baady20c491c6a1n20gie1baa3n20te1baa1i20nhc3a020-20hc3acnh202.html0

2

Sơ chế các nguyên liệu khác

Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành các khúc vừa ăn.

Xem Thêm :   Cách làm thịt quay bằng chảo bên ngoài giòn rụm, bên trong thơm mềm

Xem Thêm :  Social media là gì? sự bùng nổ cho marketing tương tác

Hành tây lột vỏ, cắt thành các múi cau.

Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ. Cắt khoai ra làm 4 hoặc thành cắt thành các khúc vừa ăn.

Mẹo gọt khoai tây không bị thâm đen

Để gọt khoai tây không bị thâm đen, khi gọt khoai xong, bạn cho khoai vào một thau nước có pha muối loãng hoặc giấm rồi ngâm 5 phút, vớt ra, để ráo rồi tiến hành đi sơ chế nhé.

https://saigonmetromall.com.vn/wp-content/uploads/2021/10/220cc3a1ch20lc3a0m20sc6b0e1bb9dn20ne1baa5u20pate20thc6a1m20ngon20bc3a9o20nge1baady20c491c6a1n20gie1baa3n20te1baa1i20nhc3a020-20hc3acnh202.html1

https://saigonmetromall.com.vn/wp-content/uploads/2021/10/220cc3a1ch20lc3a0m20sc6b0e1bb9dn20ne1baa5u20pate20thc6a1m20ngon20bc3a9o20nge1baady20c491c6a1n20gie1baa3n20te1baa1i20nhc3a020-20hc3acnh202.html2

https://saigonmetromall.com.vn/wp-content/uploads/2021/10/220cc3a1ch20lc3a0m20sc6b0e1bb9dn20ne1baa5u20pate20thc6a1m20ngon20bc3a9o20nge1baady20c491c6a1n20gie1baa3n20te1baa1i20nhc3a020-20hc3acnh202.html3

3

Xào sườn heo

Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi. Sau đó cho 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh hành tím vào nồi, phi vàng thơm ở lửa vừa.

Khi thấy tỏi và hành tím khởi đầu dậy mùi thơm, bạn cho sườn non đã ướp vào, đảo đều tay. Xào sườn non khoảng 5 – 7 phút cho sườn hơi vàng đều.

Đun nóng nước dừa tươi rồi cho khoảng 30ml nước dừa vào nồi sườn, đảo đều. Xào thịt thêm khoảng 5 phút cho thịt sườn thấm nước dừa, giúp sườn thấm màu gia vị và ngọt hơn khi nấu. Sau đó tắt bếp.

https://saigonmetromall.com.vn/wp-content/uploads/2021/10/220cc3a1ch20lc3a0m20sc6b0e1bb9dn20ne1baa5u20pate20thc6a1m20ngon20bc3a9o20nge1baady20c491c6a1n20gie1baa3n20te1baa1i20nhc3a020-20hc3acnh202.html4

https://saigonmetromall.com.vn/wp-content/uploads/2021/10/220cc3a1ch20lc3a0m20sc6b0e1bb9dn20ne1baa5u20pate20thc6a1m20ngon20bc3a9o20nge1baady20c491c6a1n20gie1baa3n20te1baa1i20nhc3a020-20hc3acnh202.html5

https://saigonmetromall.com.vn/wp-content/uploads/2021/10/220cc3a1ch20lc3a0m20sc6b0e1bb9dn20ne1baa5u20pate20thc6a1m20ngon20bc3a9o20nge1baady20c491c6a1n20gie1baa3n20te1baa1i20nhc3a020-20hc3acnh202.html6

4

Chiên khoai tây và pate

Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo rồi đặt chảo lên bếp. Để lửa vừa, khi thấy dầu khởi đầu nóng thì cho khoai tây vào. Chiên đến khi khoai vàng đều, cháy xém cạnh thì vớt khoai ra dĩa.

Với phần dầu dư trong chảo bạn chắt ra một chén đựng, rồi dùng lại chảo để chiên pate. Lúc này hạ lửa nhỏ, cho pate vào chảo. Chiên pate khoảng 2 – 3 phút thì lật sang mặt bên kia. Chiên đều các cạnh pate cho vàng đều hết thì tắt bếp.

Kế đến cho pate ra tô, tán nhuyễn.

https://saigonmetromall.com.vn/wp-content/uploads/2021/10/220cc3a1ch20lc3a0m20sc6b0e1bb9dn20ne1baa5u20pate20thc6a1m20ngon20bc3a9o20nge1baady20c491c6a1n20gie1baa3n20te1baa1i20nhc3a020-20hc3acnh202.html7

https://saigonmetromall.com.vn/wp-content/uploads/2021/10/220cc3a1ch20lc3a0m20sc6b0e1bb9dn20ne1baa5u20pate20thc6a1m20ngon20bc3a9o20nge1baady20c491c6a1n20gie1baa3n20te1baa1i20nhc3a020-20hc3acnh202.html8

https://saigonmetromall.com.vn/wp-content/uploads/2021/10/220cc3a1ch20lc3a0m20sc6b0e1bb9dn20ne1baa5u20pate20thc6a1m20ngon20bc3a9o20nge1baady20c491c6a1n20gie1baa3n20te1baa1i20nhc3a020-20hc3acnh202.html9

5

Nấu sườn pate

Cho hết nước dừa tươi còn lại (khoảng 700ml nước dừa) vào nồi sườn non đã xào. Đảo đều, đậy nắp lại và nấu sườn ở lửa vừa trong khoảng 15 phút cho sườn mềm.

Sau thời điểm nấu cho sườn mềm, mở nắp, tăng lửa lớn. Múc một ít nước dùng cho vào tô pate, khuấy đều cho pate nhuyễn rồi đổ hết phần pate vào nồi sườn, khuấy đều.

Tiếp theo bạn cho cà rốt vào trước, nấu chín khoảng 5 phút. Sau đó cho tiếp khoai tây vào nấu cùng. Nấu thêm khoảng 10 phút, nhớ vớt bỏ bọt trắng trong lúc nấu nha.

Cuối cùng bạn nêm nếm lại gia vị theo khẩu vị, rồi cho hành tây và đầu hành vào, đảo đều, tắt bếp.

Mách bạn: Vớt bỏ bọt trắng trong lúc này để nước dùng được trong và mùi vị món ăn sẽ ngon hơn.

https://saigonmetromall.com.vn/wp-content/uploads/2021/10/220cc3a1ch20lc3a0m20sc6b0e1bb9dn20ne1baa5u20pate20thc6a1m20ngon20bc3a9o20nge1baady20c491c6a1n20gie1baa3n20te1baa1i20nhc3a020-20hc3acnh203.html0

https://saigonmetromall.com.vn/wp-content/uploads/2021/10/220cc3a1ch20lc3a0m20sc6b0e1bb9dn20ne1baa5u20pate20thc6a1m20ngon20bc3a9o20nge1baady20c491c6a1n20gie1baa3n20te1baa1i20nhc3a020-20hc3acnh203.html1

https://saigonmetromall.com.vn/wp-content/uploads/2021/10/220cc3a1ch20lc3a0m20sc6b0e1bb9dn20ne1baa5u20pate20thc6a1m20ngon20bc3a9o20nge1baady20c491c6a1n20gie1baa3n20te1baa1i20nhc3a020-20hc3acnh203.html2

https://saigonmetromall.com.vn/wp-content/uploads/2021/10/220cc3a1ch20lc3a0m20sc6b0e1bb9dn20ne1baa5u20pate20thc6a1m20ngon20bc3a9o20nge1baady20c491c6a1n20gie1baa3n20te1baa1i20nhc3a020-20hc3acnh203.html3

6

Thành phẩm

Sườn nấu pate với thịt sườn mềm, cay nhẹ, được nêm nếm vừa phải. Nước dùng béo ngậy từ pate hòa quyện với nước dừa tươi ngọt thanh khiến món ăn thêm mê hoặc. Bạn có thể dùng kèm với bánh mì cho những ngày “chán cơm” nhé!

https://saigonmetromall.com.vn/wp-content/uploads/2021/10/220cc3a1ch20lc3a0m20sc6b0e1bb9dn20ne1baa5u20pate20thc6a1m20ngon20bc3a9o20nge1baady20c491c6a1n20gie1baa3n20te1baa1i20nhc3a020-20hc3acnh203.html4

Cách làm gà kho tiêu thơm ngon, đậm đà đơn giản tận nhà

Gà kho tiêu với thịt gà mềm, ngọt quyện lẫn hương thơm nức mũi của tiêu xay, phần nước kho đậm đà chắc cú là món kho ngon bạn không nên bỏ qua. Chỉ với những nguyên liệu và thao tác đơn giản, cùng vào bếp xem ngay công thức nhé!

Xem Thêm :   Cách Làm Món Dạ Dày Hấp Sả Lá Chanh, Cách Làm Dạ Dày Heo Hấp Sả Lá Chanh

Xem Thêm :  Truyện ngắn nam cao

vật liệu làm Gà kho tiêu

Thịt gà 500 gr

Ớt tươi 5 quả

Đầu hành lá 3 cái

Nước mắm 1 muỗng canh

Muối hạt 1 muỗng canh

Dầu ăn 1/2 muỗng canh

Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ hạt nêm/ đường/ mì chính/ tiêu xay)

Cách chọn thịt gà tươi ngon

Để làm món gà kho, bạn có thể chọn phần thịt như ức hoặc má đùi.Nên chọn phần thịt có màu hồng, tươi tắn và có độ đàn hồi tốt khi nhấn nhẹ.Thịt gà ngon sẽ có phần da mỏng, nhìn tươi và mịn, có thể kèm chút mỡ màu trắng hoặc hơi vàng.Không mua thịt gà có dấu hiệu chảy nước và mùi tanh hôi dị thường.

https://saigonmetromall.com.vn/wp-content/uploads/2021/10/cc3a1ch20lc3a0m20gc3a020kho20tic3aau20thc6a1m20ngon20c491e1baadm20c491c3a020c491c6a1n20gie1baa3n20te1baa1i20nhc3a020-20hc3acnh201-1.html

Cách sơ chế Gà kho tiêu

1

Sơ chế và ướp thịt gà

Để khử mùi hôi cho thịt gà, dùng muối hạt cọ xát khắp mặt thịt rồi rửa sạch lại với nước, để ráo.

Cách sơ chế thịt gà sạch và không hôi

Bạn có thể khử mùi thịt gà bằng cách ngâm thịt gà trong nước muối pha loãng rồi để trong 10 phút, sau đó vớt ra và rửa lại bằng nước sạch.Bạn cũng có thể dùng rượu trắng và gừng giã nhỏ pha theo tỷ lệ 1:1 rồi cọ xát các mặt của thịt gà và rửa lại thật sạch.Ngoài ra, bạn có thể pha giấm và muối theo tỉ lệ 2 muối, 1 giấm rồi thoa khắp và cọ xát nhiều lần thịt gà sau đó rửa lại thật kỹ bằng nước sạch.

Chặt gà thành từng miếng vừa ăn, ướp với 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê mì chính, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh tiêu xay cùng ớt tươi bỏ cuống.

Trộn đều và để khoảng 1 tiếng cho thịt gà thấm gia vị.

https://saigonmetromall.com.vn/wp-content/uploads/2021/10/cc3a1ch20lc3a0m20gc3a020kho20tic3aau20thc6a1m20ngon20c491e1baadm20c491c3a020c491c6a1n20gie1baa3n20te1baa1i20nhc3a020-20hc3acnh202-1.html

https://saigonmetromall.com.vn/wp-content/uploads/2021/10/cc3a1ch20lc3a0m20gc3a020kho20tic3aau20thc6a1m20ngon20c491e1baadm20c491c3a020c491c6a1n20gie1baa3n20te1baa1i20nhc3a020-20hc3acnh203-1.html

https://saigonmetromall.com.vn/wp-content/uploads/2021/10/cc3a1ch20lc3a0m20gc3a020kho20tic3aau20thc6a1m20ngon20c491e1baadm20c491c3a020c491c6a1n20gie1baa3n20te1baa1i20nhc3a020-20hc3acnh204-1.html

2

Kho thịt gà

Sau 1 tiếng, cho thịt gà vào nồi rồi bắc nồi lên bếp. Mở lửa vừa, đảo đều tay khoảng 5 phút cho thịt gà săn lại.

Thêm vào nồi 1 chén nước sôi (chén ăn cơm), hạ lửa nhỏ và kho thịt gà trong khoảng 20 phút.

Cuối cùng, khi phần nước kho đã rút bớt, bạn nêm nếm lại cho vừa ăn, thêm đầu hành lá vào, đảo đều lại 1 lần nữa rồi tắt bếp.

https://saigonmetromall.com.vn/wp-content/uploads/2021/10/cc3a1ch20lc3a0m20gc3a020kho20tic3aau20thc6a1m20ngon20c491e1baadm20c491c3a020c491c6a1n20gie1baa3n20te1baa1i20nhc3a020-20hc3acnh205-1.html

https://saigonmetromall.com.vn/wp-content/uploads/2021/10/cc3a1ch20lc3a0m20gc3a020kho20tic3aau20thc6a1m20ngon20c491e1baadm20c491c3a020c491c6a1n20gie1baa3n20te1baa1i20nhc3a020-20hc3acnh206-1.html

https://saigonmetromall.com.vn/wp-content/uploads/2021/10/cc3a1ch20lc3a0m20gc3a020kho20tic3aau20thc6a1m20ngon20c491e1baadm20c491c3a020c491c6a1n20gie1baa3n20te1baa1i20nhc3a020-20hc3acnh207-1.html

https://saigonmetromall.com.vn/wp-content/uploads/2021/10/cc3a1ch20lc3a0m20gc3a020kho20tic3aau20thc6a1m20ngon20c491e1baadm20c491c3a020c491c6a1n20gie1baa3n20te1baa1i20nhc3a020-20hc3acnh208-1.html

3

Thành phẩm

Thịt gà kho tiêu sau khoảng thời gian hoàn thiện dậy mùi thơm nức mũi cả căn bếp. Thịt gà mềm, chắc ngọt được nêm nếm vừa ăn, quyện cùng mùi vị đặc trưng của tiêu xay chắc cú sẽ hao cơm lắm đấy.

Thử trổ tài vào bếp ngay hôm nay nhé, chúc bạn thành công!

https://saigonmetromall.com.vn/wp-content/uploads/2021/10/cc3a1ch20lc3a0m20gc3a020kho20tic3aau20thc6a1m20ngon20c491e1baadm20c491c3a020c491c6a1n20gie1baa3n20te1baa1i20nhc3a020-20hc3acnh209-1.html

https://saigonmetromall.com.vn/wp-content/uploads/2021/10/cc3a1ch20lc3a0m20gc3a020kho20tic3aau20thc6a1m20ngon20c491e1baadm20c491c3a020c491c6a1n20gie1baa3n20te1baa1i20nhc3a020-20hc3acnh201-1.html0

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Món Ăn

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button