Kiến Thức Chung

15 truyện đam mỹ hài hước hay nhất vừa yêu đương vừa tấu hài

Nếu bạn đã chán các thể loại truyện đam mỹ ngọt sủng, đam mỹ ngược tâm hay truyện đam mỹ trinh thám kinh dị thì hôm nay hãy cùng tìm hiểu dòng truyện đam mỹ hài hước với những cặp đôi nhây hết phần thiên hạ khiến khán giả cười sái hàm nhé.

1. Phong mang

Thông tin chung truyện đam mỹ Phong mang

 • Tên tiếng Trung: 锋芒
 • Tác giả: Sài Kê Đản
 • Thể loại: Đam mỹ, hiện đại, giới tiêu khiển, hài hước, HE
 • Nhân vật chính: Vương Trung Đỉnh, Hàn Đông
 • Số chương: 307 chương
 • Tình trạng: Đã hoàn thiện

Nội dung chính truyện đam mỹ Phong mang

Hàn Đông có biệt tài coi bói, do bói ra được mình có số làm diễn viên nên không ngần ngại theo đuổi sự nghiệp diễn xuất trong suốt nhiều năm trời, dù chỉ là vai quần chúng xuất hiện vài giây trên màn ảnh. Thật khó có thể tưởng tượng một người bất cần lại tưng tửng như Hàn Đông có thể chuyên tâm làm một việc gì đó như vậy. Do sự nghiệp phim ảnh cập kênh nên ngoài những lúc nhận phim, Hàn Đông sẽ dựng rạp xem bói để kiếm thêm thu nhập.

Vương Trung Đỉnh là ông chủ lớn của một doanh nghiệp tiêu khiển nổi tiếng. Anh được nhắc đến là một người theo đuổi chủ nghĩa hoàn hảo, ghét những người lăng nhăng, ba hoa, mê tín,… Những điểm đại kỵ của Vương Trung Đỉnh, Hàn Đông vừa hay đều hội tụ đủ không thiếu món nào. Hai người tưởng chừng không thể nào liên quan đến nhau cuối cùng lại khởi đầu nên duyên từ một cuốn tạp chí.

Có lần, Hàn Đông đang đi trên đường thì bắt gặp một cuốn tạp chí in hình Vương Trung Đỉnh. Vừa nhìn thấy ảnh bìa thì Hàn Đông đã sợ xanh mặt vì linh tính nghề nghiệp mách bảo đây chính là người đàn ông định mệnh của cậu. Hàn Đông trước nay luôn nghĩ mình là trai thẳng nên khởi đầu trăm phương ngàn kế tìm cách chạy trốn số phận. Thế nhưng, người xưa có câu ghét của nào trời trao của đó, Hàn Đông càng tránh lại càng gặp, làm hết thảy bao nhiêu trò cuối cùng vẫn là tự mình chui đầu vào lưới.

Bạn có thể tìm mua truyện Phong mang trên Shopee tại đây

2. Trứng rồng nuôi nghìn năm cuối cùng cũng nở

Thông tin truyện đam mỹ Trứng rồng nuôi nghìn năm cuối cùng cũng nở

 • Tên tiếng Trung: 养了千年的龙蛋终于破壳了
 • Tác giả: Nhược Ương Quân
 • Thể loại: Đam mỹ, hiện đại, linh dị thần quái, hài hước, sủng, HE
 • Nhân vật chính: Long Lăng, Tô Mộc Lạc
 • Số chương: 66 chương
 • Tình trạng: Đã hoàn thiện

Nội dung chính truyện đam mỹ Trứng rồng nuôi nghìn năm cuối cùng cũng nở

Tô Mộc Lạc xuất thân Phượng Tộc, từ đầu đã được định trước sẽ cùng Long Tộc liên hôn. Đối tượng kết hôn của y là con rồng cuối cùng của Long Tộc, đáng tiếc Tô Mộc Lạc trưởng thành từ lâu mà lão công vẫn còn trong trứng. Nghe lời mấy tiểu yêu xúi giục, lão phượng hoàng mang theo trứng rồng rời núi xuống thăm thú xã hội loài người.

Trứng rồng này Tô Mộc Lạc giữ bên mình đã lâu, tuy chỉ là quả trứng nhưng rất có linh tính, có thể nghe hiểu lời y nói, thậm chí đôi lúc còn biết phản ứng lại. Không chỉ vậy, nó còn là một quả trứng dính người, dù cho cố ý đem đặt ở xa thì nó cũng tự khắc lăn lại. Thấy trứng rồng mãi chưa phá vỏ, Tô Mộc Lạc không chờ nổi nữa nên quyết định đem luộc quả trứng mà mình cất công gìn giữ suốt nghìn năm qua.

Sau một hồi luộc trong nước nóng, trứng rồng cứng đầu kia vậy mà phá vỏ thật. Chân long hiện thế vốn gây chấn động không nhỏ nhưng Tô Mộc Lạc ở ngay hiện trường lại không hay biết gì, chỉ lo chăm chăm để ý con rồng đen trước mặt, tự hỏi sao chân long nhà mình bé xíu không như tưởng tưởng. Tô Mộc Lạc đúng là số khổ, mất nghìn năm mong đợi lão công xuất hiện, giờ trứng rồng nở lại phải tiếp tục đợi cho hắn lớn.

3. Kim Tiền Bang

Thông tin chung truyện đam mỹ Kim Tiền Bang

 • Tên tiếng Trung: 金钱帮
 • Tác giả: Nhan Lương Vũ
 • Thể loại: Đam mỹ, cổ trang, giang hồ, xuyên không, hài hước, HE
 • Nhân vật chính: Kim Hàn, Tiền Tiểu Phi
 • Số chương: 64 chương
 • Tình trạng: Đã hoàn thiện

Nội dung chính truyện đam mỹ Kim Tiền Bang

Tiền Tiểu Phi lúc sống là một tay móc túi, vì gặp tai nạn nghiề nghiệp nên bị xuyên không đến Minh triều. Sau thời điểm đi đổi cho mình một bộ trang phục ra dáng con người ở đây, Tiền Tiểu Phi quyết định thuê khách điếm nghỉ chân. Nào ngờ khi đang yên giấc thì căn phòng y tá túc bị một người lạ xông vào. Tiền Tiểu Phi chưa kịp hỏi han câu nào thì người này đã tắt thở, trước khi chết chỉ kịp để lại món đồ nhờ y mang đến vị trí chỉ định.

Sau thời điểm chôn cất người xấu số đó, Tiền Tiểu Phi muốn giúp hắn hoàn thực tâm nguyện nên đem đồ giao đến nơi được phó thác. Nào ngờ, vị trí ship hàng lại là một ổ tà giáo. Tiền Tiểu Phi thầm nghĩ nếu là Trương Vô Kỵ trên Quang Minh Đỉnh thì còn có cơ may sống sót chứ vô dụng như mình thì phen này chết chắc rồi. Thế nhưng trái với suy đoán, môn chủ thấy y thú vị nên không giết mà để lại xem trò vui.

Lúc tà giáo định thả Tiền Tiểu Phi đi thì cả môn phái bị phe chính đạo vậy đánh. Tiền Tiểu Phi chuẩn bị rời khỏi thì lại bắt gặp môn chủ bị thương nên đã ra tay cứu hắn. Không ngờ tên Kim Hàn này vậy mà cũng là người hiện đại xuyên không như mình. Theo lời Kim Hàn thì hắn ta từng là sát thủ, sát thủ gặp móc túi xem như cũng rất hợp nhau. Để che giấu thân phận tà giáo ngày xưa, Tiền Tiểu Phi quyết định lấy tên Kim Tiền Bang để tiện bề cùng nhau náo loạn giang hồ.

Xem Thêm :  Giá trị cốt lõi là gì ? tổng hợp những giá trị cốt lõi của các doanh nghiệp hàng đầu

4. Tướng quân nhĩ định trụ

Thông tin chung truyện đam mỹ Tướng quân nhĩ định trụ

 • Tên tiếng Trung: 将军你挺住
 • Tác giả: Nhất Thế Hoa Thường
 • Thể loại: Đam mỹ, cổ trang, cung đình, xuyên không, hài hước, HE
 • Nhân vật chính: Cô Thần, Long Tuấn Hạo
 • Số chương: 65 chương
 • Tình trạng: Đã hoàn thiện

Nội dung chính truyện đam mỹ Tướng quân nhĩ định trụ

Long Tuấn Hạo là một thiên tài PC ở thời hiện đại, do có tài năng xâm nhập hệ thống nên được thuê làm việc cho một nhóm xã hội đen. Chơi dao có ngày đứt tay, Long Tuấn Hạo sau lần vô tình nhìn thấy tài liệu mật từ PC ông chủ thì từ tay sai trở thành kẻ thù bị xã hội đen ban lệnh truy sát. Long Tuấn Hạo nghĩ rằng giả điên thì sẽ thoát nạn nên chọn cách trốn vào viện tâm thần, thế nhưng cuối cùng cậu vẫn bị một tên sát thủ trà trộn trong nhóm doctor tìm thấy.

Long Tuấn Hạo mở mắt tỉnh lại thì thấy mình đang ở một không gian hoàn toàn xa lạ, bên cạnh còn có nha hoàn chăm sóc. Long Tuấn Hạo đang phân vân không biết có phải mình đã xuyên không hay không thì lại gặp ngay gương mặt mà cậu nhìn thấy trước lúc ngất đi. Do đó, Long Tuấn Hạo tự ra tổng kết, chắc nịch khung cảnh này là do tên sát thủ trước mặt cố ý dựng lên để xử lý mình. Tuy nhiên, trong khi cậu phấn đấu giải thích cầu xin tha mạng thì người này lại cứ ngơ ngác như không hiểu chuyện gì.

Xem Thêm :   NHỮNG CÂY SAM NÚI BONSAI TRĨU QUẢ

Suy đoán ban đầu của Long Tuấn Hạo không sai, kỳ thực cậu đã xuyên không về quá khứ trong thân phận một vị vương gia. Người cậu gặp cũng không phải tay doctor sát nhân mà là tướng quân Cô Thần, mối tình đơn phương của nguyên chủ. Vương gia này vì theo đuổi tướng quân mà bị ngã ngựa, kéo theo hoán đổi thân xác với Long Tuấn Hạo. Tướng quân Cô Thần này do có vẻ ngoài hệt như tên sát thủ từng thấy nên đã khiến cậu hiểu lầm.

5. Liệu dưỡng viện trực bá gian

Thông tin chung truyện đam mỹ Liệu dưỡng viện trực bá gian

 • Tên tiếng Trung: 疗养院直播间
 • Tác giả: Nhất Thế Hoa Thường
 • Thể loại: Đam mỹ, hiện đại, xuyên không, hài hước, HE
 • Nhân vật chính: Cô Thần, Long Tuấn Hạo (cùng tên nhân vật với truyện Tướng quân nhĩ định trụ)
 • Số chương: 59 chương
 • Tình trạng: Đã hoàn thiện

Nội dung chính truyện đam mỹ Liệu dưỡng viện trực bá gian

Liệu dưỡng viện trực bá gian và Tướng quân nhĩ định trụ là hai bộ truyện thuộc cùng hệ liệt nên nội dung cũng có liên quan với nhau. Nếu như Tướng quân nhĩ định trụ nói về một thiên tài PC xuyên không về quá khứ thì nội dung bộ truyện này lại tập trung vào vị vương gia cùng tên. Vương gia Long Tuấn Hạo sau thời điểm bị ngã thì cũng xuyên không đến thời hiện đại, nhờ “diệu kế” trước đó của thiên tài PC mà y vừa xuyên đến là đã ở ngay trong viện tâm thần.

Vương gia không rõ hoàn cảnh, lại quen lối sống phong kiến nên cứ luôn miệng xưng là “bản vương”, báo hại ai cũng tin chắc y đang mắc bệnh. Đồng thời đó, tên sát thủ Cô Thần ngày xưa truy sát Long Tuấn Hạo hay tin mục tiêu chưa chết nên lần nữa tìm cách trà trộn vào bệnh xá. Vương gia cứ nghĩ doctor Cô Thần này là vị tướng quân mà y theo đuổi nên vừa gặp mặt đã mau chóng lao đến tỏ tình khiến hắn hoang mang không hiểu chuyện gì xảy ra.

Nhìn chung đây là hai tác phẩm có lối viết khá hay. Thiên tài PC bị sát thủ truy sát xuyên về quá khứ thì gặp được tướng quân. Vương gia theo đuổi tướng quân không thành lại xuyên đến hiện đại rồi nên duyên cùng tay sát thủ trông giống tướng quân như đúc. Hai con người thuộc hai thời không khác nhau vô tình bị hoán đổi thân phận, cuối cùng lại tìm thấy chân ái ở một nơi xa, tưởng là sai nhưng lại đúng đến không ngờ. Nếu bạn hứng thú với motip kiểu Lên nhầm kiệu hoa được chồng như ý thì có thể xem xét đọc thử hai bộ truyện này.

6. Dior tiên sinh

Thông tin chung truyện đam mỹ Dior tiên sinh

 • Tên tiếng Trung: 迪奥先生
 • Tác giả: Lục Dã Thiên Hạc
 • Thể loại: Đam mỹ, hiện đại, hào môn thế gia, hài hước, HE
 • Nhân vật chính: Trương Thần Phi, Tiêu Tê
 • Số chương: 100 chương
 • Tình trạng: Đã hoàn thiện

Nội dung chính truyện đam mỹ Dior tiên sinh

Trương Thần Phi là người đứng đầu tập đoàn Thạch Phi Khoa Kỹ. Anh và tổng tài Tiêu Tê của tập đoàn Ba Tiêu kết hôn đã được bảy năm. Trong mắt người ngoài họ một cặp đôi hoàn hảo với sự nghiệp ổn định và cuộc hôn nhân đầm ấm. Thế nhưng có lần Trương Thần Phi đang nghe trí não Louis XIII đọc ngôn tình thì gặp tai nạn xe hơi. Sự cố ngoài ý muốn đó đã làm xáo trộn toàn bộ cuộc sống bình yên của hai vị tổng tài.

Trương Thần Phi từ đây khởi đầu diễn lại những bộ truyện được lưu trong trí não trước sự bất lực của doctor và “tiểu kiều thê”. Tiêu Tê trước mắt đành mang ông chồng thích nhập vai của mình về nhà chăm sóc chờ tìm phương pháp điều trị thích hợp. Có điều gu đọc truyện của Trương Thần Phi hình như có hơi “thiếu nữ”. Các tiểu thuyết anh đọc toàn là kiểu nội dung cẩu huyết như vậy thân cho mối tình thanh xuân của tổng tài, thê tử bỏ trốn của đại ca xã hội đen, bà xã ngàn vàng của tổng tài thất thế,…

Tiêu Tê đang yên đang lành tự dưng lại bị ông xã phong cho hàng loạt danh xưng không thể drama hơn, kể cả ông bố sung túc của cậu cũng bị bảo là đem con gán nợ. Nhằm tránh để Thần Phi gây rắc rối, lúc nào Tiêu Tê cũng phải trong tâm thế “dò mìn” xem lão ấy hiện đang dừng ở cái kịch bản quái quỷ nào để mà diễn theo cho khớp. Trương Thần Phi bình thường sợ vợ, Tiêu Tê nói một không dám cãi hai, vậy mà dưới sự dẫn dắt của kịch bản đã làm ra không biết bao nhiêu trò mất mặt, lâu lâu tỉnh lại chỉ muốn đập đầu vào gối cho xong.

Bạn có thể tìm mua truyện Dior tiên sinh trên Shopee tại đây

7. Toàn cầu này điên rồi

Thông tin chung truyện đam mỹ Toàn cầu này điên rồi

 • Tên tiếng Trung: 这世界疯了
 • Tác giả: Nhất Thế Hoa Thường
 • Thể loại: Đam mỹ, hiện đại, trọng sinh, hài hước, HE
 • Nhân vật chính: Cố Bách, Kỳ Lạc
 • Số chương: 73 chương
 • Tình trạng: Đã hoàn thiện

Nội dung chính truyện đam mỹ Toàn cầu này điên rồi

Kỳ Lạc sau ca phẫu thuật tim thất bại thì trọng sinh vào thân thể mới, nơi đến của cậu là khoa tâm thần của bệnh xá Thần Ái. Cố Bách là bạn thuở nhỏ của Kỳ Lạc, từ lâu thích thầm bạn tri kỷ của mình nhưng không dám nói ra. Lúc mang Kỳ Lạc vào phòng phẫu thuật, Cố Bách dự định sau thời điểm bạn mình hồi phục sẽ thổ lộ hết với cậu nhưng tiếc là Kỳ Lạc không qua khỏi. Cố Bách nghĩ là Kỳ Lạc đã chết nên vô cùng suy sụp.

Kỳ Lạc tỉnh lại thì thông qua lời người quen nắm được một số thông tin trọng yếu về tình hình của mình. Chủ cũ của thân thể này ngày xưa từng theo đuổi một chàng trai đẹp trai, vì người đó mà bỏ hết tôn nghiêm làm ra không biết bao nhiêu chuyện mất mặt nhưng đổi lại chỉ là sự khinh rẻ, khinh nhờn. Kỳ Lạc không muốn liên quan đên những rắc rối xung quanh nên nói là bản thân bị mất trí nhớ.

Kỳ Lạc tuy qua mắt người ngoài nhưng lại không thể gạt được Cố Bách. Từ lần gặp nhau ở mộ Kỳ Lạc, Cố Bách đã nghi ngờ cậu chính là người bạn đã mất của mình nên khởi đầu bám dính không buông. Bên cạnh màn truy thê cười ra nước mắt của hai nhân vật chính, các cặp đôi phụ của truyện cũng đóng góp một phần không nhỏ cho các tình huống gây cười. Nhìn chung, xung quanh Kỳ Lạc đều là tập hợp những cây hài tiềm năng với lối tư duy và hành động không giống ai đúng y như tên gọi: Toàn cầu này điên rồi.

Xem Thêm :  Bộ sưu tập các mẫu thiết kế nhà 3 gian miền bắc trung nam đẹp

8. Vườn trẻ thiên đình

Thông tin chung truyện đam mỹ Vườn trẻ thiên đình

 • Tên tiếng Trung: 天庭幼儿园
 • Tác giả: Lục Dã Thiên Hạc
 • Thể loại: Đam mỹ, cổ trang, linh dị thần quái, hài hước, HE
 • Nhân vật chính: Phù Lê, Bạch Trạch
 • Số chương: 27 chương
 • Tình trạng: Đã hoàn thiện

Nội dung chính truyện đam mỹ Vườn trẻ thiên đình

Truyền thuyết có câu “thương hải tang điền nhất luân hồi”, một khi xảy xa chuyển hoán thì thiên giới lại khởi đầu một trận luân hồi. Đến kỳ hạn đã định, Bạch Trạch tỉnh lại sau giấc ngủ dài thì phát hiện các thần tiên đều bị biến thành thiếu nhi, không chỉ năng lực mà cả khả năng nhận thức cũng bị hạn chế.

Xem Thêm :   Thông đen như than nhưng giá trị như vàng

Theo lệnh của Ngọc Đế, Bạch Trạch khởi đầu sự nghiệp coi sóc đám nhóc loi nhoi này. Con nít bình thường trông coi đã khó, thần tiên trẻ hóa lại càng khó trị hơn. Trên trời từ đó khởi đầu trải qua những ngày tháng gà cất cánh chó sủa với đủ trò quậy phá từ các thần tiên. Tuy thiên đình có biến nhưng truyền thống thì không thể bỏ. Ngày hội bàn đào cận kề, Bạch Trạch không chỉ phụ trách trông chừng đám thần tiên teo nhỏ mà còn phải nhanh chóng nghĩ cách giúp họ khôi phục thần lực ban đầu.

Những đứa trẻ trong tay Bạch Trạch toàn là những tên tuổi quyền to chức trọng ngày xưa như Vương Mẫu, Nguyên Thủy Thiên Tôn, Đông Hoa Đế Quân,… Bạch Trạch vốn là thần thú từ khi sinh ra đã được trời sinh đất dưỡng, tự dưng bị tóm gọn dạy trẻ nên nhiều lúc không biết xoay sở ra sao, đúng là quá sức chịu đựng.

9. Ngụy trang học tra

Thông tin chung truyện đam mỹ Ngụy trang học tra

 • Tên tiếng Trung: 伪装学渣
 • Tác giả: Mộc Qua Hoàng
 • Thể loại: Đam mỹ, hiện đại, vường trường, hoan hỉ oan gia, ngọt sủng, HE
 • Nhân vật chính: Hạ Triêu, Tạ Du
 • Số chương: 112 chương
 • Tình trạng: Đã hoàn thiện

Nội dung chính truyện đam mỹ Ngụy trang học tra

Hạ Triêu và Tạ Du là hai đại lão trường cấp ba nổi tiếng mà các học sinh khác nghe danh là sợ. Vì hoàn cảnh riêng nên trong lớp cả hai đều chọn lối sống ẩn mình, đồng ý mang tiếng là thành phần cá biệt. Về trình độ học vấn, hai người họ tưởng chừng như ngang tài ngang sức nhưng kỳ thực Tạ Du dù có phấn đấu thế nào cũng không thể giành được vị trí đội sổ muốn, cứ mỗi khi cậu nghĩ bản thân làm bài đủ tệ thì y như rằng tên họ Hạ sẽ lại làm bài tệ hơn.

Sau thời điểm Hạ Triêu và Tạ Du xác nhận tình cảm, hai người khởi đầu cảm thấy lo ngại thay cho thành tựu học tập quá sức tệ hại của bạn trai mình. Vì muốn giúp đỡ người kia học tập mà không để lộ bản thân, Tạ Du đành bỏ công tổng hợp lại những tri thức ôn tập rồi tạo tài khoản nặc danh và gửi mail cho Hạ Triêu. Bên phía đối mặt, Hạ Triêu cũng đi nhà sách sưu tầm tài liệu ôn tập rồi bí mật đặt đống sách tìm được lên bàn Tạ Du.

Trùng hợp ở chỗ, cả Hạ Triêu và Tạ Du đều cùng tham gia một ứng dụng học tập tên gọi “Đề vương tranh bá” nhưng lại không dùng tên thật. Do cùng đối đầu hạng nhất nên hai bạn nhỏ này không ai vừa mắt ai, thậm chí còn nhắn tin khiêu khích đối phương rồi cùng hẹn nhau quyết đấu một trận. Tên bạn trai học dở khiến mình lo được lo mất lúc này lại ôm xấp đề đại học đến thách đấu với mình thì gọi là cảm nghĩ gì? Vâng, thật sự chỉ muốn lao vào đấm nhau một trận.

Bạn có thể tìm mua sản phẩm liên quan đến truyện Ngụy trang học tra trên Shopee tại đây

10. Quán cơm tỳ hưu, chỉ có vào không có ra

Thông tin chung truyện đam mỹ Quán cơm tỳ hưu, chỉ có vào không có ra

 • Tên tiếng Trung: 貔貅饭馆 只进不出 by 海鶄落
 • Tác giả: Hải Kinh Lạc
 • Thể loại: Đam mỹ, hiện đại, huyền huyễn, tiên ma thần quái, hỗ sủng, hài hước, HE
 • Nhân vật chính: Bì Tu, Văn Hi
 • Số chương: 106 chương
 • Tình trạng: Đã hoàn thiện

Nội dung chính truyện đam mỹ Quán cơm tỳ hưu, chỉ có vào không có ra

Thần thú thượng cổ tỳ hưu tên gọi Bì Tu, sa cơ lỡ vận bị bạn tri kỷ Thao Thiết ôm nợ bỏ trốn đành mở quán cơm gầy dựng lại sự nghiệp. Ngày kia, Bì Tu đang đi đổ rác thì tự dưng bắt gọn một cái bình sứ phong ấn nam quỷ Văn Hi. Đánh hơi được tung tích Thao Thiết, Bì Tu bèn mang quỷ hồn Văn Hi vừa mềm vừa mát về làm gối băng giải nhiệt, định bụng sau thời điểm tóm tên quỵt nợ sẽ giúp cậu tiên phong thai đổi ít công đức. Công đức có thể xem là KPI của các thần tiên yêu quái, năm nào không đạt là xác nhận ăn hành.

Lúc mang tiểu quỷ về nhà, Bì Tu mau chóng nhờ người quen đến xác minh nhằm soi ra tung tích Thao Thiết, ai ngờ Thao Thiết đâu không thấy, chỉ thấy mỗi tơ hồng định sẵn giữa Văn Hi và lão Bì. Bì Tu tuy ban đầu không tin nhưng cuối cùng vẫn là chạy không thoát số phận. Ai mà ngờ được, đại lão hắc ám không ai dám gọi tên, kẻ-mà-ai-cũng-biết-là-ai của giới thần tiên yêu quái, ông chủ Bì keo kiệt chuyên bóc lột lao động vậy mà lại có người yêu.

Không riêng gì Bì Tu và đám tiểu yêu loi nhoi dưới trướng, các gương mặt xuất hiện trong truyện cũng đều là những nhân vật thần thoại thân thuộc như Dương Tiễn, Na Tra, Phùng Đô Đại Đế… Trong xã hội hiện đại, vai trò của các thần tiên không chỉ gói gọn trong việc cứu nhân độ thế rồi hưởng nhang khói nhân gian nữa mà đã nâng lên một tầm cao mới, đảm bảo mỗi màn debut sẽ là một ngạc nhiên lớn, kèm theo đó những pha tấu hài không thể ngang ngược hơn.

11. Đồ cổ xuống núi

Thông tin chung truyện đam mỹ Đồ cổ xuống núi

 • Tên tiếng Trung: 古董下山
 • Tác giả: Duyên Hà Cố
 • Thể loại: Đam mỹ, hiện đại, linh dị thần quái, hài hước, HE
 • Nhân vật chính: Sóc Tông, Vệ Tây
 • Số chương: 123 chương
 • Tình trạng: Đã hoàn thiện

Nội dung chính truyện đam mỹ Đồ cổ xuống núi

Vệ Tây là dã quỷ được sư phụ trên núi nhặt về. Khi sự phụ từ trần, y tự dưng nhập hồn vào một thân xác phàm nhân sau thời điểm người này nhảy núi tự vẫn. Mang trên mình trọng trách xây dựng lại tông môn, Vệ Tây cầm tiền rời núi trong thân phận con trai nhà họ Vệ. Vệ Tây trước nay vẫn luôn ẩn mình trong núi sâu, đến lúc y xuống núi thì người ta đã dựng nên một xã hội hiện đại với đủ thứ quy tắc khó nhằn.

Vệ Tây vốn là hung thú nên gặp thứ gì cũng muốn cắn nuốt, phải khó khăn lắm mới kìm hãm bản tính lại được. Để tự nuôi sống bản thân, Vệ Tây nhờ pháp lực sẵn có liền bắt tay xây dựng sự nghiệp trừ tà. Trong hành trình phiêu dạt của mình, y cũng khởi đầu tập tành thu nhận đệ tử, Sóc Tông là một trong số đó.

Sóc Tông xuất thân cũng là thần thú thượng cổ, hai người đã từng gặp nhau trước đó nhưng Vệ Tây không nhận thấy hắn. Sóc Tông lo sợ Vệ Tây gây họa nên biến thành kiểu dáng thiếu niên đi theo xem chừng. Vệ Tây háu ăn thấy Sóc Tông người đầy dương khí, lại có thể làm việc không công cho mình thì cực kỳ cao hứng, không thèm chờ hắn tán thành đã mau chóng gọi luôn hai tiếng đồ đệ.

Xem Thêm :  Các Vị Thuốc Bắc Làm Mồi Câu, Bài Mồi Câu Cá 10 Vị Thuốc Bắc Làm

12. Giang hồ biến địa thị kì ba

Thông tin chung truyện đam mỹ Giang hồ biến địa thị kì ba

 • Tên tiếng Trung: 江湖遍地是奇葩
 • Tác giả: Ngữ Tiếu Lan San
 • Thể loại: Đam mỹ, cổ trang, giang hồ, xuyên không, hài hước, HE
 • Nhân vật chính: Tần Thiếu Vũ, Thẩm Thiên Lăng
 • Số chương: 171 chương
 • Tình trạng: Đã hoàn thiện

Nội dung chính truyện đam mỹ Giang hồ biến địa thị kì ba

Thẩm Thiên Lăng đang nhận giải ảnh đế trước nhất trong sự nghiệp diễn xuất thì bị một mảnh trần nhà rơi trúng. Khi y tỉnh lại thì đã thấy mình đã xuyên không về thời quá khứ trong thân phận thiếu gia Thẩm Thiên Lăng của Nhật Nguyệt Sơn Trang. Thẩm Thiên Lăng sợ họ phát giác mình không phải Thẩm thiếu gia thì sẽ xử tội nên đành giả vờ bị mất trí nhớ.

Xem Thêm :   Cách Làm Mồi Câu Cá Trê Như Thế Nào Nhạy Nhất? Chia Sẻ Một Số Bài Mồi Cá Trê Hay

Chưa kịp thích ứng với lượng lớn thông tin về gia thế thì Thẩm ảnh đế lại hay tin chính mình sắp sửa thành thân. Do “cung chủ” và “công chúa” phát âm giống nhau nên ban đầu Thẩm Thiên Lăng cứ đinh ninh đối tượng là công chúa, khi gặp mặt mới biết hóa ra người được hứa hôn cùng mình là cung chủ Truy Ảnh Cung Tần Thiếu Vũ. Trước đó, tuy Tần Thiếu Vũ và nguyên chủ quan hệ không tốt nhưng ngoài mặt hắn vẫn tỏ ra lễ độ và hết mực quan tâm vị hôn thê của mình.

Thẩm Thiên Lăng xuyên về quá khứ không ngờ lại gặp phải ảnh đế thứ thiệt như Tần Thiếu Vũ. Tên này thấy Thẩm Thiên Lăng tự dưng trở nên ngốc ngốc lại dễ bắt nạt nên rất lấy làm thích thú. Tần Thiếu Vũ nói dối không chớp mắt lại còn bịa đặt như thật báo hại Thẩm Thiên Lăng ngáo ngơ bị lừa hết lần này đến lần khác. Không chỉ giỏi bày trò gạt người, Tần cung chủ còn đào tạo thành một đội ngũ ám vệ cực kỳ lầy lội chuyên đi hóng hớt, thậm chí thảnh thơi còn rình mò nghe lén và nói xấu chủ nhân nhà mình, quả là chủ nào tớ nấy!

13. Hiệp định 30 ngày làm gay

Thông tin chung truyện đam mỹ Hiệp định 30 ngày làm gay

 • Tên tiếng Trung: 协议搅基30天
 • Tác giả: Lâm Tri Lạc
 • Thể loại: Đam mỹ, hiện đại, vườn trườn, hài hước, HE
 • Nhân vật chính: Trương Linh Dật, Vương Nghiễm Ninh
 • Số chương: 58 chương
 • Tình trạng: Đã hoàn thiện

Nội dung chính truyện đam mỹ Hiệp định 30 ngày làm gay

Trương Linh Dật và Vương Nghiễm Ninh là hai hot boy cùng trường. Một núi không thể có hai hổ, đằng này cả hai lại còn theo đuổi cùng một cô gái. Do đó, việc hai chàng trai thường xuyên đối đầu để giành lấy sự Note của nữ thần là điều không thể tránh khỏi. Thế nhưng khi đang hừng hực khí thế đấu tranh thì hai thằng bạn lại hay tin sốc, hóa ra cô gái mà họ yêu thích là kiều nữ do đại gia bao nuôi, chẳng qua thấy hai chàng trai hoàn hảo thích mình nên cô gái tiếc rẻ không muốn từ chối dứt khoát.

Hận đời, Trương Linh Dật và Vương Nghiễm Ninh chợt nảy ra ý tưởng hợp tác giả làm người yêu để trả thù mấy em gái. Do ai cũng muốn giành vai trên cơ nên hai người thống nhất sẽ tung đồng xu quyết định. Để có thể vào vai couple “thật” nhất có thể, cả hai khởi đầu lên mạng tìm kiếm những điều mà các cặp đôi yêu nhau thường làm rồi phấn đấu làm theo hướng dẫn. Tuy đã đóng giả người yêu nhưng hai chàng trai vẫn quen thói cũ không ai nhường ai, cuối cùng tự làm khó nhau để rồi gây ra không ít tình huống dở khóc dở cười.

14. Chung cư yêu quái

Thông tin chung truyện đam mỹ Chung cư yêu quái

 • Tên tiếng Trung: 妖怪公寓
 • Tác giả: Túy Ẩm Trường Ca
 • Thể loại: Đam mỹ, hiện đại, linh dị thần quái, hài hước, HE
 • Nhân vật chính: Tư Dật Minh, Cố Bạch
 • Số chương: 135 chương
 • Tình trạng: Bản gốc hoàn, đang được edit

Nội dung chính truyện đam mỹ Chung cư yêu quái

Cố Bạch là yêu quái được hung thú thao thiết nhận nuôi từ nhỏ. Bố cậu do đinh ninh mỗi yêu quái khi lớn lên sẽ tự ý thức về thân phận của mình nên chưa bao giớ nhắc đến nguồn gốc của cậu. Do bố thường xuyên ra ngoài biệt tăm, Cố Bạch cứ vậy lớn lên trong xã hội loài người và luôn nghĩ mình là một nhân loại đích thực. Mọi chuyện khởi đầu thay đổi khi Cố Bạch thu được món quà từ bố.

Khu chung cư bố cậu chỉ định thực chất là nơi ở được xây dựng dành riêng cho yêu quái với trận pháp bảo lãnh bên ngoài. Thao thiết vì muốn bảo vệ con trai nên mới gửi cậu đến đây. Chưa kịp choáng ngợp vì độ xa hoa của ngôi nhà mới thì Cố Bạch lại phát hiện hóa ra hàng xóm của mình đều là những người nổi tiếng. Cố Bạch do tự nhận định bản thân là người nên cũng không nghĩ họ là yêu quái. Cuộc sống Cố Bạch từ lúc dọn về đây cũng trở nên sôi động hơn với những vị hàng xóm khó đỡ này.

Trước hết phải kể đến Trạch Lương Tuấn, một ảnh đế nổi tiếng nhưng thực chất là hồ ly tinh thường xuyên sang nhà Cố Bạch ăn chực gà. Kế đến là nữ minh tinh Hoàng Diệc Ngưng, vốn là yêu quái họa bì nên khi biết Cố Bạch học vẽ thì đã tìm đến thuê cậu vẽ da. Không ngờ đơn hàng này lại giúp Cố Bạch bộc lộ khả năng vẽ linh họa mà bản thân cậu cũng không hay biết, từ đó thu hút sự Note của đại lão Tư Dật Minh, thần thú trấn trạch tỳ hưu ẩn thân trong thân phận một tỷ phú thành đạt.

15. Tui ship đối thủ x tui

Thông tin chung truyện đam mỹ Tui ship đối thủ x tui

 • Tên tiếng Trung: 我嗑了对家X我的CP
 • Tác giả: PEPA
 • Thể loại: Đam mỹ, hiện đại, giới tiêu khiển, hài hước, HE
 • Nhân vật chính: Cố Y Lương, Vệ Ngôn Tử
 • Số chương: 47 chương
 • Tình trạng: Đã hoàn thiện

Nội dung chính truyện đam mỹ Tui ship đối thủ x tui

Vệ Ngôn Tử và Cố Y Lương do cùng thuộc một doanh nghiệp nên nghiễm nhiên bị người hâm mộ nhận định là đối thủ. Tội cho Vệ Ngôn Tử, diễn xuất kém lại gặp phải đối thủ tài sắc vẹn toàn như Cố Y Lương, càng so sánh càng thấy bản thân tệ hại. Quá mệt mỏi với những trận chiến fandom, Vệ Ngôn Tử khởi đầu con đường đu couple để tìm niềm vui mới. Sau thời điểm được khai sáng, cậu chính thức chôm luôn Weibo trợ lý để khởi đầu sự nghiệp chèo thuyền của mình và Cố Y Lương.

Ban đầu Vệ Ngôn Tử cứ tưởng bản thân thầm lặng ship mình và Cố Y Lương là đã quá đáng lắm rồi, ngờ đâu đối thủ chèo thuyền còn nhiệt tình hơn cả cậu. Vệ Ngôn Tử cứ miệt mài lo ship couple mà không nhận thấy Cố Y Lương thật sự thích mình. Đối phương càng tích cực thả thính, Vệ Ngôn Tử càng thỏa sức gặm đường. Mỗi lần hai người tương tác với nhau là y như rằng Vệ Ngôn Tử sẽ mau chóng lên mạng “hóng dưa”.

Không chỉ siêng năng đọc tin, Vệ Ngôn Tử còn tranh thủ đính chính một vài hint rởm và thả thêm hint real để fandom cùng hưởng ứng. Đáng tiếc, có thể do Cố Y Lương thả thính nhiệt tình quá nên hint Vệ Ngôn Tử mang ra tình cảm đến mức không ai tin nổi, thậm chí có fan còn đá cậu khỏi nhóm vì tội mang tin nhảm nhí. Nhân vật chính tung tin hàng thật giá thật lại bị fan cho rằng bịa đặt, Vệ Ngôn Tử thầm oán: Mấy người cứ ở đó mà gặm hint rởm đi, tôi không vui thì được đích thân chính chủ đến dỗ đây này!

Bạn có thể tìm mua truyện Tui ship đối thủ x tui trên Shopee tại đây

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số thể loại đam mỹ khác như:

Hãy thường xuyên ghé thăm BlogAnChoi để update những thông tin tiêu khiển tiên tiến nhất các bạn nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button