Kiến Thức Chung

#1 Hướng Dẫn Cách Nuôi Cua Đồng Trong Bể Xi Măng Hiệu Quả

Ở nội dung này, Cua Đồng Lý Đô sẽ giải đáp chuẩn xác thắc mắc về cách nuôi cua đồng trong bể xi măng hiệu quả

Thời gian gần đây đội ngủ quản trị viên của website thu được rất nhiều thắc mắc từ cộng đồng người tiêu dùng. Khi mà mọi người đang xôn xao về mô hình nuôi cua làm giàu của người nông dân hiện tại. Bạn đang không biết đây có phải thông tin chuẩn xác hay không ??? Bạn đang muốn tìm hiểu chuẩn xác về việc này … Không cần phải dày công tốn sức lên mạng internet tìm kiếm thông tin. Bởi toàn bộ đã được giải đáp đầy đủ nhất tại nội dung này.

ky-thuat-nuoi-cua-dong-trong-be-xi-mang

Giới thiệu mô hình nuôi cua đồng trong bể xi măng

Chắc hẳn các bạn ai ai cũng biết tới những chú cua đồng phải không nào. Một món ăn từ thiên nhiên giàu dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe của tất cả chúng ta. Nhất là chúng có thể sơ chế được rất nhiều món ăn khác nhau. Trước nhất là có thể nói đến là món lẩu cua đồng hải sản vô cùng thơm ngon. Rồi món cua đồng rang me, cua đồng rang muối ớt, canh cua đồng… Toàn những món không thể nào mà bỏ qua được vì quá mê hoặc.

Với nền công nghiệp hóa hiện đại hóa nhanh như hiện tại. Diện tích đất nông nghiệp ngày một thu hẹp lại. Nơi cư trú của những chú cua đồng theo đó mà cũng giảm đáng kể. Đây cũng chính là nguyên nhân mà những người nông dân tìm phương pháp để nhân rộng số lượng cua lên. Và bạn đang quan tâm đến mô hình nuôi cua đồng trong bể xi măng. Cách nuôi cua mà đang được mọi người chia sẻ là hiệu quả và mang lại nguồn thu nhập ổn định hàng năm.

Nếu như bạn đang muốn tìm hiểu thông tin cụ thể về mô hình này. Hãy tiếp tục theo dõi nội dung này của Cua Đồng Lý Đô, để được đội Dev xịn xò tư vấn giải đáp. Với đầy đủ tri thức từ cơ bản đến nâng cao giúp bạn có thể hiểu được cặn kẽ mô hình nuôi cua đồng trong bể xi măng. Một nghề nghề đang được rất nhiều người dân học hỏi và phát triển. Mang lại những chú cua đồng chắc khỏe thơm thị cho cộng đồng người tiêu dùng,

Hướng dẫn cách nuôi cua đồng trong bể xi măng

Bạn đang thắc mắc không biết việc nuôi cua đồng có khó khăn hay vất vả như việc chăn nuôi động vật khác. Trên thực tiễn theo như cảm nhận của Ad thì khái niệm vất vả hay không là do hướng nhìn của mỗi người. Nhưng nhận xét khách quan thì việc nuôi cua đồng không quá vất vả và tốn công sức. Với ngân sách đầu tư ban đầu không quá nhiều, người dân dễ dàng chuẩn bị và duy trì công việc. Ở phần tiếp theo này, hãy cùng với CuaDongLyDo xem hướng dẫn cách nuôi cua đồng trong bể xi măng cụ thể đầy đủ nhất nhé.

Xem Thêm :   #1 Cây Cảnh Để Bàn Làm Việc Văn Phòng Đẹp TPHCM

Xem Thêm :  thiết kế hệ thống cô đặc 3 nồi xuôi chiều làm việc liên tục dung dịch kno3 bằng thiết bị cô đặc loại

Trên thực tiễn để mà bắt tay vào đầu tư kinh tế nuôi trồng bất kì nghề nghề nào. Các bạn đều phải chuẩn bị chuồng nuôi, con giống rồi tới kĩ thuật chăn nuôi. Và việc nuôi cua đồng này cũng không nằm ngoại lệ. Hãy cùng với đội Dev tìm hiểu qua một số việc cũng như dụng cụ mà tất cả chúng ta cần phải chuẩn bị thật kĩ lưỡng. Để làm sao có thể nuôi cua đồng trên cạn một cách hiệu quả đạt năng suất cao nhất.

cach-nuoi-cua-dong-trong-be-xi-mang-hieu-qua

1. Chuẩn bị bể xi măng làm môi trường cư trú cho cua đồng

Phụ thuộc vào mô hình chăn nuôi của bạn mà tất cả chúng ta xây dựng kích thước của bể lớn hay nhỏ. Ở mức tốt nhất để mà cho cua đồng phát triển tốt. Nên xây dựng bể kích thước tối thiểu là 50m2 và có độ cao là 1m. Phần đáy của bể cần phải được thiết kế có độ cao chênh lệch thuận tiện cho việc xả thải thay nước. Ở phía trên bể cần phải chăng lưới để tre chắn giảm tia nắng rọi trực tiếp vào bể nuôi cua. Cần phải lưu ý kĩ những điểm như sau:

  • Sau thời điểm bể được xây dựng xong, các bạn cần phải vệ sinh sạch sẽ chất xi măng. Bằng cách sử dụng thân cây chuối chặt nhỏ ngâm trong bể nước 1 tuần rồi tháo nước rửa. Dùng vòi rửa xe sịt mạnh đẩy trôi hết lớp cặn xi măng còn bám trên bể. Sau đó khử trùng bể lại một lần nữa bằng Chlorine hoặc thuốc tím trước khi thả cua giống.
  • Xếp những tảng đá ong, viên gạch ngói để tạo nơi trú ẩn hang hốc cho cua bò vào. Lưu ý phần hàng các chúng ta nên thiết kế ở phần bể có mặt bằng cao khô ráo hơn.

2. Hướng dẫn cách chọn cua đồng giống nuôi trong bể xi măng

Việc lựa chọn đúng cua đồng chính là một cách hiệu quả giúp bạn có thể nâng cao năng suất. Cần phải lưu ý lựa chọn những chú cua có đủ 8 chân và hai cái càng. Hãy sử dụng cua đồng giống cùng một lứa để đảm bảo vận tốc lớn và quá trình lột xác diễn ra song song. Tránh trường hợp con lột trước sẽ có mai cứng gây không an toàn với những con bên cạnh.

3. Điều kiện nước và nhiệt độ nuôi thả

Điều tối trọng yếu mà bạn cần phải thực hiện. Đó chính là nuôi thả cua bằng nước ngọt 100% không có chất tẩy rửa. Tốt nhất các chúng ta nên dùng nước giếng khoan có độ pH từ 6,5-8. Và nhiệt độ tốt nhất để nuôi cua đồng giống là mức từ 25-28 độ C.

Xem Thêm :   Cách trang trí, bố trí cây cảnh trong nhà, phòng khách nên biết

Xem Thêm :  Giá Gà Thịt Ta Thả Vườn Hôm Nay Bao Nhiêu 2020?

4. Mật độ thả cua đồng trong bể xi măng

Vấn đề này thực sự người chăn nuôi cần phải lưu tâm đến. Với một diện tích bể xi măng khá lớn như vậy thì tất cả chúng ta nuôi với mật độ bao nhiêu con một m2 là hợp lý nhất. Sau một quá trình thực nghiệm và sản xuất tại các cơ sơ phân phối con giống. Thì tốt nhất là các chúng ta nên nuôi khoảng 25-35 con trên một mét vuông. Ở khoảng phương pháp này sẽ giữ được an toàn nhất cho các chú cua đồng.

5. Thức ăn và cách cho cua đồng ăn hiệu quả

Như các bạn đã biết khi mà tìm hiểu đến việc nuôi cua đồng tận nơi. Thì chắc hẳn ai ai cũng biết tới cua đồng là một loài động vật ăn khá là tạp và dễ nuôi. Thức ăn của chúng rất dễ kiếm ngoài tự nhiên mà với mức ngân sách rất là thấp. Ví dụ như là mùn bã hữu cơ, cám rang, bột ngô, bột gạo, khô lạc… Ngoài ra, cua đồng còn thích ăn thịt những loại thân mềm như: trai, ốc, hến, cá tạp, giun cỡ nhỏ…

6. Thời gian cho thu hoạch cua đồng thương phẩm

Với việc bạn cho cua đồng ăn đầy đủ và khoa học. Các yếu tố nước được quan tâm và vệ sinh thường xuyên. Thì chỉ mất khoảng 9-10 tháng là cua đồng thương phẩm đã cho thu hoạch. Khi đó kích thước của chúng vào khoảng 50-55con/1kg. Bên canh đó các bạn có thể lọc riêng những chú cua cái chắc khỏe đang mang thai để làm giống cho vụ sau.

ky-thuat-nuoi-cua-dong-sinh-san-tren-can

Kỹ thuật nuôi cua đồng trong bể xi măng năng suất cao

Phần tiếp theo này, hãy cùng với Cua Đồng Lý Đô đi tìm lời giải chuẩn xác nhất và đầy đủ nhất. Về kỹ thuật nuôi cua đồng trong bể xi măng năng suất cao đạt hiệu quả kinh tế. Đây chắc hẳn cũng là thắc mắc mà đang được rất nhiều độc giải tìm kiếm lời giải. Khi mà ngày nay cua đồng là một thực phẩm hầu hết không thể thiếu với mỗi bữa cơm của gia đình người Việt. Vì vậy mà nhu cầu sử dụng cua đồng sạch tại Việt Nam đang ngày một tăng trưởng đáng kể.

Trên thực tiễn để mà có thể nuôi cua đồng trong bể xi măng đạt năng suất cao. Thì chắc nịch bạn phải có rất nhiều kinh nghiệm trong tay. Trải qua nhiều lần thất bại mới có thể rút ra những bài học quý giá cho mình. Tại Việt Nam với nền khí hậu khá là phức tạp, mưa nắng thất thường… Đây chính là một trong những nguyên nhân chính mà việc nuôi cua trở nên khá là khó khăn. Yếu tố thời tiết cực kỳ trọng yếu đến việc bạn nuôi cua đồng có lớn hay không.

Xem Thêm :   Bài 20. Thu hoạch, bảo quản và chế biến nông sản

Xem Thêm :  Cách làm powerpoint đẹp và chuyên nghiệp

Muốn có kỹ thuật nuôi cua đồng trong bể xi măng năng suất cao thì các bạn phải hầu hết kiểm tra được yếu tố nhiệt độ cũng như thời tiết. Chính vì vậy mà các tỉnh miền trong của viet nam với không khí nắng nóng quanh năm sẽ dễ dàng nuôi cua đồng hơn các tỉnh miền bắc(do có mùa đông).

Kỹ thuật nuôi cua đồng sinh sản trên cạn hiệu quả kinh tế

Ngày nay với vận tốc phát triển của đô thị hóa hiện đại hóa. Các diện tích đất nông nghiệp đang ngày một bị thu hẹp lại. Đây cũng chính là nguyên nhân kéo theo việc cua đồng tự nhiên ngày một khan hiếm dần do không còn đất sinh sống. Khi mà cung vượt quá cầu thì lúc đó cần phải tìm thấy phương pháp để mà khắc phục tình trạng khan hiếm này. Đây chính là lúc mà người chăn nuôi nghĩ đến việc nuôi cua đồng sinh sản trên cạn hiệu quả kinh tế.

Đây chính là phương pháp để mà giải quyết được nguồn nhu cầu đang tăng kinh khủng của người dân cả nước. Nuôi cua đồng trong bạt đây chính là phương án trước tiên mà được nhiều người nghĩ đến. Với phương pháp này thì vốn đầu tư cũng không nhiều mà rủi ro lại thấp. Nhắc đến việc nuôi cua thì phải nhắc đến Nam Định tiên phong các tỉnh miền bắc. Việc nuôi cua đồng ở Nam Định được người dân lưu tâm và hết sức tập trung. Được quan tâm đặc biệt từ người dân.

Update giá cua đồng nuôi tiên tiến nhất

Ở phần cuối cùng của nội dung, Cua Đồng Sạch Lý Đô sẽ update giá cua đồng nuôi tiên tiến nhất hiện tại. Chắc hẳn đây chính là thắc mắc mà đang được rất nhiều người đang quan tâm tìm kiếm. Bạn đang muốn tập tành nuôi cua đồng giống, bạn đang muốn update chuẩn xác tầm giá cua đồng nuôi tiên tiến nhất. Thật đơn giản và dễ dàng bạn không cần phải mất công đi tận ra chợ truyền thống để hỏi. Mà thay vào đó bạn chỉ cần nhấc máy smartphone lên.

Gọi ngay cho hotline của Cua Đồng Lý Đô để được tư vấn giải đáp chuẩn xác về giá cua đồng nuôi tiên tiến nhất.

Như vậy là bạn đã phần nào nắm được tổng quan thông tin về cách nuôi cua đồng trong bể xi măng hiệu quả. Nếu như còn bất kì thắc mắc hay thắc mắc nào cần giải đáp. Hãy báo ngay với Admin để được trả lời một cách nhanh chóng và chuẩn xác nhất nhé.

Cua Đồng Lý Đô – NƠI CUNG CẤP CUA ĐỒNG GIỐNG CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU HIỆN NAY

Giảm ngay 10% giá trị đơn hàng khi bạn đặt mua cua đồng giống trực tuyến tại hệ thống website của cửa tiệm

Đặt Mua Cua Đồng Trực Tuyến

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button